Bộ Môn Dinh dưỡng – An toàn thực phẩm của trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập ngày 24/9/2009, với nhiệm vụ ban đầu là giảng dạy các học phần về dinh dưỡng trong tất cả các chương trình đào tạo tại trường cho tất cả các đối tượng sinh viên, học viên thuộc các hệ đào tạo khác nhau của trưởng. Hiện nay, danh sách nhân sự cơ hữu của Bộ môn gồm có 02 tiến sĩ chuyên ngành dinh dưỡng, 01 tiến sĩ chuyên ngành dịch tễ học (hướng nghiên cứu an toàn thực phẩm), 07 thạc sĩ dinh dưỡng, 06 bác sĩ đa khoa có chứng chỉ định hướng chuyên khoa dinh dưỡng lâm sàng 6 tháng hoặc chứng chỉ đào tạo liên tục 6 tháng về “Kiến thức và thực hành Dinh dưỡng lâm sàng – Tiết chế”.
HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO
Tập thể giảng viên bộ môn Dinh Dưỡng – An Toàn Thực Phẩm luôn năng động, tham gia vào các hoạt động phòng trào do nhà trường phát động